h1

Chuyến đi của một phụ nữ Mississippi đến Malaysia đã lan truyền trên TikTok khi cô ấy cho mọi người ở quê nhà thấy họ đã sai như thế nào về đất nước
Ngày đăng: chủ nhật, 10 tháng 7 năm 2022 15:16

  Tiffany Werner là một bà mẹ 42 tuổi đến từ McHenry, Mississippi, đã đến Malaysia trong sáu ngày vào đầu tháng Sáu.

  Vào ngày 4 tháng 6, Werner đang đến thăm một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, thành phố thủ đô của Malaysia, khi cô quay và đăng một đoạn video mà ở đó cô có thể nghe thấy câu nói: 'Đối với tất cả những người của tôi ở Mỹ, những người nghĩ rằng tôi đang ở thế giới thứ ba nào đó đất nước, điều này có giống thế giới thứ ba đối với bạn không? '

  Werner sau đó lia máy ảnh từ khuôn mặt của mình để lộ bên trong trung tâm mua sắm, nơi có nhiều tầng và một loạt thang cuốn xếp thành hình zig-zag giữa chúng. Werner sau đó nói trong video, 'Chúng tôi không có gì giống như thế này từ nơi chúng tôi đến. Hãy yêu nó.'

  TikTok đã lan truyền mạnh mẽ, nhận được 2,4 triệu lượt xem và hiện là video được xem nhiều nhất trên tài khoản của Werner, nơi cô thường đăng các video ngắn ghi lại những chuyến du lịch vòng quanh thế giới thường xuyên cùng gia đình.

  Đoạn video nhằm cho mọi người thấy Malaysia thực sự như thế nào.

  alt text

  Werner nói với Insider rằng cô sử dụng cụm từ 'thế giới thứ ba' vì bạn bè của cô từ Mississippi đã sử dụng thuật ngữ đó để mô tả những nơi cô đã đi du lịch, mặc dù cô cho biết bản thân không đặc biệt thích cụm từ này.

  Theo History .com.

  Nhiều nhà sử học đương đại tin rằng thuật ngữ này đã lỗi thời và một số đã chọn thay thế nó bằng cụm từ 'các nước đang phát triển', mặc dù một số tờ báo đã đưa tin rằng có những bất đồng giữa các học giả về thuật ngữ này, đặc biệt là vì một số quốc gia không phải phương Tây có GDP cao hơn. hơn các nước ở Châu Âu.

  'Tôi cảm thấy giống như rất nhiều người Mỹ, ít nhất là những người ở gần tôi, thực sự không biết người dân ở các quốc gia khác sống như thế nào', cô ấy nói và giải thích rằng cô ấy làm video để cho những người có thể chưa đi du lịch nhiều như thế nào. rất thích.

  Năm 2019, Forbes báo cáo rằng trong một cuộc khảo sát với 2.000 người Mỹ, 40% nói rằng họ chưa bao giờ rời khỏi đất nước. Nhiều tờ báo cũng đã đưa tin rằng người Mỹ ít đi du lịch nước ngoài hơn so với công dân ở hầu hết các quốc gia khác.

  Đó là một phần của loạt TikTok cho thấy tất cả những điều khiến cô ấy ngạc nhiên về Malaysia.

  alt text

  Werner bắt đầu đi du lịch cùng chồng và hai con vào năm ngoái và kể từ đó cô đã kéo các con của mình nghỉ học để chúng có thể tham quan và tìm hiểu thêm về các quốc gia khác.

  Gia đình bốn người đã kết thúc đến Malaysia vào đầu tháng Sáu, khi họ đang tìm kiếm một nơi để đi nghỉ ngắn ngày trong khi cố gắng gia hạn thị thực sang Thái Lan, nơi họ đã ở trước đó.

  Werner nói với Insider rằng cô biết rất ít về Malaysia trước khi đặt chân đến đó và quay hơn 20 video về bản thân khi cô đến thăm các địa điểm và thử các món ăn mới ở Kuala Lumpur.

  Nội dung của cô được quay tại Malaysia hiện đã có hơn 3 triệu lượt xem.

  Trong chuyến đi của mình, Werner đặc biệt ấn tượng với những trung tâm mua sắm mà cô thấy ở Kuala Lumpur.

  alt text

  Malaysia nổi tiếng với 'văn hóa mua sắm' và có hơn 20 trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, theo trang web du lịch WonderfulMalaysia.com.

  Trong khi Werner ghé thăm các trung tâm mua sắm ở Mỹ, cô nói với Insider rằng cô cảm thấy các trung tâm mua sắm ở Malaysia được thiết kế đẹp hơn so với nhiều nơi ở Mỹ.

  'Tôi bước vào một trung tâm mua sắm và chỉ thấy ớn lạnh khắp người vì vẻ ngoài của nó. Tôi cảm thấy rất phấn khích', cô nói với Insider.

  Werner cũng nói rằng các trung tâm mua sắm ở Malaysia, trong đó đôi khi có bản đồ số hóa cung cấp lộ trình chính xác về cách đi từ vị trí hiện tại của bạn đến một cửa hàng cụ thể, đặc biệt ấn tượng so với nhiều trung tâm thương mại ở Mỹ.

  'Công nghệ mới của Malaysia vượt xa trí tưởng tượng sâu sắc nhất của tôi', cô ấy nói và nói thêm, 'Nó thật lạ mắt và tuyệt vời. Ý tôi là, hạng nhất.'

  Một số trung tâm mua sắm có sân chơi lớn trong nhà cho trẻ em và một trung tâm mua sắm có tàu lượn siêu tốc trong nhà, Werner nói.

  Werner nói với Insider rằng cô đã đến thăm Trung tâm mua sắm Times Square ở Kuala Lumpur và bị 'thổi bay' bởi thực tế là có một công viên giải trí trong nhà, bao gồm một tàu lượn siêu tốc xoắn quanh bên trong trung tâm mua sắm.

  TikToker đã mua hai vé cho các con của cô ấy để đi nó và nói rằng đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt đối với họ, vì không có nhiều hoạt động thân thiện với trẻ em để họ thực hiện ở thị trấn nhỏ hơn của họ là McHenry, Mississippi.

  'Nếu bạn truy cập Google Earth và tìm kiếm nơi tôi đến, bạn có thể thấy các con tôi đã được che chở như thế nào và tất cả những điều thú vị ở đây thực sự nằm trong tầm tay của chúng tốt hơn bao nhiêu', cô nói với Insider.

  Trong một trung tâm mua sắm khác, Werner tìm thấy một hố cát khổng lồ, hố bóng và lâu đài vui nhộn mà trẻ em địa phương đang chơi và quay nó trên TikTok. 'Nếu tôi là một đứa trẻ, tôi sẽ phát điên', cô ấy nói trong video.

  Werner cho biết hệ thống khu ăn uống còn rất mới mẻ, cô ấy nói rằng cô ấy có cảm giác như mình có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn ăn ở một nơi duy nhất.

  alt text

  Có rất nhiều khu ẩm thực trong nhà và ngoài trời ở Malaysia, nơi các nhà cung cấp thiết lập các quầy hàng để bán các món ăn và ẩm thực khác nhau.

  Khi Werner đến thăm khu ẩm thực Chợ Trung tâm ở Kuala Lumpur, cô ấy nói, 'Tôi rất ấn tượng bởi thực tế là bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn'.

  “Nếu bạn muốn đồ ăn Ấn Độ, đồ ăn Ý, đồ ăn Trung Quốc, tất cả đều có ở đó,” cô nói thêm.

  Cô ấy cũng nói với Insider rằng cô ấy cảm thấy như có nhiều nhà hàng rải rác xung quanh thành phố hơn cô ấy thường thấy, với nhiều nhà hàng mở cửa 24 giờ một ngày.

  'Nó giống như chúng tôi không thể ăn đủ', cô nói với Insider.

  Malaysia có dịch vụ giao đồ ăn tương tự như Uber mà trước đây Werner không hề hay biết.

  Trước khi Werner đến Bangkok, cô không biết rằng Thái Lan và một số quốc gia khác ở Đông Nam Á có dịch vụ giao hàng và xe gọi là Grab, hoạt động theo cách tương tự như Uber và
  Uber Eats
  , và được thành lập tại Malaysia vào năm 2012.

  Werner đã đặt nhiều món ăn khác nhau thông qua dịch vụ giao hàng của Grab và có một bữa ăn ngoài trời với gia đình, quay phim và đánh giá dịch vụ trên TikTok.

  Ở quê nhà, Werner không phải lúc nào cũng có thể sử dụng Uber hoặc dịch vụ taxi có thể giao đồ ăn, và cô cho biết khi đặt Grab ở Malaysia, cô rất ấn tượng vì đồ ăn đến trong vòng 30 phút và được giao trực tiếp cho cô. cửa, mặc dù cô ấy đang ở trong một tòa nhà cao tầng.

  'Nó thực sự cho thấy rằng họ làm việc rất chăm chỉ và đặt rất nhiều sự quan tâm vào nó. Ý tôi là, ngay cả đồ uống cũng được gói rất kỹ', cô ấy nói với Insider và nói thêm rằng điều đó khiến cô ấy ngạc nhiên vì cô ấy đã quen với cảm giác như 'một nửa cốc của bạn. sẽ có mặt khắp nơi và khoai tây chiên sẽ nguội lạnh khi đơn đặt hàng đến tay bạn. '

  Werner đã học về lịch sử và văn hóa từ một góc nhìn mới ở Malaysia, cô nói.

  Trước khi đến Malaysia, Werner cho biết cô tưởng tượng hầu hết mọi người sẽ theo đạo Phật, giống như Thái Lan, vì vậy cô rất ngạc nhiên khi biết rằng tôn giáo chính thức của Malaysia là Hồi giáo, mặc dù các tôn giáo khác cũng có thể được thực hành tự do, theo cảnh báo Malaysia.

  Tham quan các địa điểm như Đài tưởng niệm quốc gia tôn vinh những người đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập của Malaysia, và Cung điện quốc gia nơi nhà vua ở, giúp cô tìm hiểu những điều về đất nước mà cô không được học trong những năm đi học.

  'Mỗi quốc gia đều có lịch sử riêng và việc tự mình tìm hiểu về những nền văn hóa này là một trải nghiệm tuyệt vời', cô nói với Insider và nói thêm rằng cô muốn các con mình không chỉ học về lịch sử từ góc nhìn của người Mỹ.

  Werner hy vọng sẽ trở lại Malaysia và rất vui vì cô đã lên tiếng chống lại những quan niệm sai lầm về đất nước này.

  Nhìn lại trên TikTok lan truyền của cô ấy về Malaysia, nơi cô ấy thách thức những người có thể đề cập đến Malaysia với thuật ngữ gây tranh cãi, 'thế giới thứ ba', Werner nói, 'Tôi thích mở các cuộc trò chuyện khó khăn và tôi rất vui vì nó đã nhận được phản hồi tốt như vậy . '

  Theo danh sách phân loại quốc gia của Liên hợp quốc cho năm 2022, Malaysia chính thức là một 'quốc gia đang phát triển', nhưng nó không nằm trong danh sách các quốc gia 'kém phát triển nhất' trên thế giới của Liên hợp quốc. Năm 2020, Forbes báo cáo rằng Malaysia đang đầu tư nguồn lực để trở thành một phần của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, một tập hợp các quốc gia phát triển thường được gọi là 'câu lạc bộ các nước giàu'.

  Werner, cô ấy rất muốn trở lại Malaysia trong một chuyến đi dài hơn, nói: 'Tôi không biết tại sao một số người vẫn sử dụng thuật ngữ 'thế giới thứ ba', nhưng họ cần phải kiểm tra lại bản thân vì nơi này thật tuyệt vời', cô ấy nói.

  Các bình luận viên Malaysia cho biết họ rất vui vì video giải quyết những quan niệm sai lầm phổ biến về văn hóa của họ.

  alt text

  Nhiều người bình luận dưới video của Werner nói với TikToker rằng họ đến từ Malaysia, hoặc có cờ Malaysia bên cạnh tên người dùng của họ.

  Những người bình luận này đồng ý rằng một số người dường như có quan niệm sai lầm về cuộc sống của nhiều cư dân ở Malaysia.

  'Thật không may ... một số người vẫn nghĩ rằng nhà của chúng tôi ở trên cây lol', một bình luận với 138 lượt thích cho biết.

  Những người bình luận khác cho biết họ đồng ý rằng việc mọi người dùng thuật ngữ 'thế giới thứ ba' để chỉ các quốc gia là sai và họ nghĩ rằng mọi người nên đến thăm một quốc gia trước khi đưa ra đánh giá về nó.

  Werner muốn tiếp tục đi du lịch và trải nghiệm những nền văn hóa mới với gia đình của mình, ghi lại điều đó trên TikTok.

  Kể từ khi rời Malaysia, Werner đã trở lại Thái Lan và hiện đang ở lại Tbilisi, Georgia, nơi cô quay nội dung về những trải nghiệm và hành trình của mình.

  'Tôi rất vui khi được lan tỏa niềm vui và nhận thức về các nền văn hóa khác nhau', cô nói với Insider và nói thêm, 'Về cơ bản, tôi hy vọng sẽ khuyến khích mọi người thoát ra khỏi khuôn khổ của họ.'

  Werner cho biết cô muốn nội dung của mình truyền cảm hứng cho người xem 'đi gặp những người khác nhau, những địa điểm khác nhau và những cách sống khác nhau.'

   

  Tin xem nhiều

  8 điều tôi học được trong lần đầu tiên đi du lịch ba lô quốc tế, từ cách tiết kiệm tiền ở khách sạn đến thủ thuật hành lý xách tay

  Ba lô đã dạy tôi rằng du lịch không cần phải tốn kém, quá nhiều hay cồng kềnh. Bây giờ, đó là cách duy nhất tôi muốn đi khắp thế giới.

  Hàn Quốc đang thiết kế một thành phố 'chống ngập' có thể chứa 12.000 người và trông giống như một tổ ong khổng lồ nổi - hãy xem

  Nó được thiết kế để nổi trên một cụm các nền tảng kết nối với nhau trải dài 15,5 mẫu Anh và có thể tự sản xuất năng lượng, nước và thực phẩm.

  Một người có ảnh hưởng đang bị điều tra vì tuyên bố cô ấy đã đốt rừng để quay một video nhảy TikTok quyến rũ

  Một người có ảnh hưởng ở Pakistan được cho là đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự vì tuyên bố cô ấy bắt đầu đốt rừng để quay một video khiêu vũ TikTok quyến rũ giữa một đợt nắng nóng chết người ở nước này.

  Các nhà thám hiểm hang động Trung Quốc đã phát hiện ra một hố sụt sâu 630 foot chứa một khu rừng cổ đại khổng lồ

  Một nhà nghiên cứu cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng có những loài được tìm thấy trong những hang động này chưa bao giờ được báo cáo hoặc mô tả bởi khoa học cho đến bây giờ.

  Cảnh tượng Ugly Depp-Heard kết thúc với chiến thắng bằng pyrrhic cho thuyền trưởng Jack

  ohnny Depp cuối cùng đã thành công trong vụ kiện phỉ báng Amber Heard nhưng cả hai đều bị hủy hoại danh tiếng trước tòa

  Một công viên giải trí ở Đài Loan đã gây ra phản ứng dữ dội sau khi cung cấp đặc quyền cho du khách mặc đồng phục học sinh với váy ngắn

  Du khách đến công viên được cung cấp các buổi chụp ảnh miễn phí đổi lại họ mặc váy dài trên đầu gối ít nhất 3,9 inch.

  Một hãng hàng không mới đã được ra mắt dành riêng cho những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung - và hãng sẽ đưa họ đến Coachella miễn phí với rượu sâm panh và các giọt IV sau lễ hội

  Một 'hãng hàng không' mới đã ra mắt được thiết kế dành riêng cho những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng có tên là Willa Air. Chuyến bay đầu tiên của hãng sẽ là chuyến du lịch khứ hồi cho 12 người có ảnh hưởng từ Los Angeles đến Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachella vào cuối tháng này.

  Bên trong 'tòa tháp sống' nổi tiếng của Singapore, một khách sạn 620 foot được bao phủ bởi lưới màu đỏ và đang được cố tình lấn át bởi cây xanh

  Phua Hong Wei, giám đốc của Woha Architects, nói với Insider, mặt tiền xanh của Oasia Hotel Downtown giúp tòa nhà luôn mát mẻ.

  Giới trẻ Hàn Quốc đang đấu tranh chống lại việc quay trở lại hoesik - 'bắt buộc' sau giờ làm việc và tụ tập cuối tuần - khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng

  Những người lao động trẻ của Hàn Quốc đang sợ hãi trở lại làm việc và hòa nhập vào văn hóa công sở lâu đời khuyến khích dành thời gian không lương cho đồng nghiệp của bạn.

  Tôi đã qua đêm trong một container vận chuyển được chuyển thành một khách sạn ở Singapore. Nó hầu như luôn được bán hết - và bây giờ tôi hiểu tại sao.

  Khi còn nhỏ lớn lên ở Singapore, tôi rất thích công viên. Tôi đã nhờ gia đình đưa tôi đến đó và bị từ chối, với mẹ tôi nói rằng công viên khá 'kinh dị'.

  Trung Quốc đang cung cấp hơn 15.000 đô la tiền mặt, cùng với 'phần thưởng tinh thần' để giải quyết các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

  Bộ An ninh Nhà nước cho biết trong một thông báo hôm thứ Hai, Trung Quốc đang cung cấp cho công dân của mình phần thưởng bằng tiền mặt trị giá hơn 100.000 nhân dân tệ (15.000 USD) cho các khoản tiền boa về 'các hành vi gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia'.

  Ở Nhật Bản, cứ 4 người độc thân ở độ tuổi 30 thì có một người không muốn kết hôn do mất tự do, mất việc nhà và không đảm bảo việc làm: khảo sát

  Tại Nhật Bản, cứ bốn người độc thân ở độ tuổi 30 thì có một người không muốn kết hôn, một cuộc khảo sát của chính phủ cho thấy. Văn phòng Nội các Cục Bình đẳng giới của Nhật Bản đã công bố kết quả khảo sát trong một sách trắng xuất bản vào ngày 14 tháng 6. Cuộc khảo sát đã thu thập câu trả lời của 20.000 người, từ những người ở độ tuổi 20 đến những người ở độ tuổi 60, vào tháng 12 và tháng 1.

  Một con rắn bốc cháy sau khi gây ra sự cố mất điện tấn công 9.800 ngôi nhà ở Fukushima của Nhật Bản trong một đợt nắng nóng

  Một con rắn duy nhất đứng sau sự cố mất điện nghiêm trọng khiến gần 10.000 ngôi nhà ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản bị cắt điện.

  Một người đàn ông rơi xuống đất và một cậu bé 10 tuổi bị trượt khỏi dây an toàn khi băng qua các chướng ngại vật cây cầu nổi tiếng của Trung Quốc, gây ra một sự náo động vì lo ngại về an toàn

  Đoạn phim trực tuyến cho thấy các nhân viên cố gắng nâng người đàn ông bất tỉnh trở lại cây cầu, nhưng sau đó họ bị mất sức khi anh ta lao thẳng xuống đất.
  Go Top