h1

Giới trẻ Hàn Quốc đang đấu tranh chống lại việc quay trở lại hoesik - 'bắt buộc' sau giờ làm việc và tụ tập cuối tuần - khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng
Ngày đăng: chủ nhật, 12 tháng 6 năm 2022 18:22

  Tháng trước, Hàn Quốc đã loại bỏ tất cả các biện pháp ngăn cách xã hội COVID-19 và lệnh giới nghiêm nửa đêm đối với các nhà hàng. Tuy nhiên, thông báo không được hoan nghênh đối với một số thanh niên Hàn Quốc.

  Đối với một số nhân viên văn phòng trẻ, việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 có nghĩa là sự trở lại của 'hoesik' - một khía cạnh lâu đời của văn hóa công sở khuyến khích các cuộc tụ họp trong công ty. Các buổi giao kết thường được tổ chức ngoài giờ làm việc, với các hoạt động từ một bữa tối đơn giản đến các chuyến đi chơi cuối tuần.

  Kwang-Yeong Shin, giáo sư xã hội học tại Đại học Chung-Ang, nói với Insider: 'Trước đây, hoesik được coi là một hoạt động thúc đẩy sự đoàn kết của nhóm. Ngày nay, những người lao động trẻ coi hoesik là công việc ngoài giờ'.

  Shin cho biết tình cảm phổ biến trong thế hệ MZ của Hàn Quốc, sự kết hợp giữa thế hệ thiên niên kỷ và thế hệ Z.

  alt textCông nhân trẻ Hàn Quốc trở lại văn phòng

  Những người Hàn Quốc lớn tuổi coi những cuộc tụ họp này như một hình thức xã hội tiền tệ. Nhưng đối với nhiều người trong thế hệ MZ, các cuộc tụ tập có xu hướng 'củng cố một nền văn hóa độc đoán mà ngày càng nhiều người Hàn Quốc trẻ hơn đang chọn không tham gia nữa', Yoon Duk-Hwan, nhà nghiên cứu xu hướng tiêu dùng và đồng tác giả của '2019 Korean Xu hướng, 'nói với BBC vào năm 2020.

  Người Hàn Quốc buộc phải xem xét lại vai trò của hoesik trong văn hóa làm việc khi đại dịch xảy ra.

  Vào tháng 7 năm 2021, chính quyền Hàn Quốc đã ban hành lệnh hạn chế cấp độ 4 đối với khu vực Đại Seoul để kiềm chế sự bùng phát của Delta. Tụ tập sau 6 giờ chiều giới hạn ở hai người, các quán bar đóng cửa và ít nhất 30% nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà.

  Đối với nhiều người trên toàn cầu thích làm việc tại nhà, văn hóa nơi làm việc theo hướng đại dịch là một trong số ít các sản phẩm phụ tích cực của COVID-19. Đặc biệt, đối với những người lao động Hàn Quốc - trước đại dịch - được biết là phải làm thêm giờ, với 52 giờ làm việc mỗi tuần, và vẫn được yêu cầu đi chơi sau giờ làm.

  Eric Seo, giám đốc bán hàng 30 tuổi của một công ty khởi nghiệp, nói với Insider rằng anh may mắn không phải trải nghiệm văn hóa hoesik. '[Phần lớn] chúng tôi còn trẻ và không tuân theo văn hóa truyền thống. Khi chúng tôi ra ngoài, đó là điều bình thường - bạn có thể nói không.'

  'Văn hóa công sở đã thay đổi rất nhiều trong thế kỷ 21, bộc lộ sự cá nhân hóa đáng kể trong thế hệ trẻ', giáo sư xã hội học Shin cho biết.

  Mặc dù những người lao động thế hệ trẻ có tình cảm tiêu cực đối với hoesik, Suh Yong-gu, giáo sư marketing tại Đại học Nữ sinh Sookmyung ở Seoul, nói với Reuters rằng 'nhiều công nhân cấp cao vẫn tin rằng những cuộc tụ họp như vậy là cần thiết để xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp.'

  'Hoesik không chỉ là những giờ say xỉn vô bổ mà còn là một cách để giúp giao tiếp và củng cố tinh thần đồng đội', Chae, 40 tuổi và không tiết lộ tên đầy đủ của mình, nói với Korea Herald vào tháng 11.

  Thật không may, đối với một số người bạn của Seo có công ty vẫn luyện thi hoesik, từ chối lời mời đi chơi sau giờ làm của cấp trên không phải là một lựa chọn.

  'Họ cảm thấy áp lực. Họ cảm thấy rằng nếu không đi, họ sẽ bị coi là không phù hợp với văn hóa của công ty', Seo nói thêm.

  Tuy nhiên, Shin nói với Insider rằng các nhân viên cấp cao đã dần chấp nhận sự miễn cưỡng của thế hệ MZ trong việc luyện tập. 'Những người thợ già nhận ra rằng thế hệ trẻ khá khác biệt so với họ.'

  Tin xem nhiều

  8 điều tôi học được trong lần đầu tiên đi du lịch ba lô quốc tế, từ cách tiết kiệm tiền ở khách sạn đến thủ thuật hành lý xách tay

  Ba lô đã dạy tôi rằng du lịch không cần phải tốn kém, quá nhiều hay cồng kềnh. Bây giờ, đó là cách duy nhất tôi muốn đi khắp thế giới.

  Hàn Quốc đang thiết kế một thành phố 'chống ngập' có thể chứa 12.000 người và trông giống như một tổ ong khổng lồ nổi - hãy xem

  Nó được thiết kế để nổi trên một cụm các nền tảng kết nối với nhau trải dài 15,5 mẫu Anh và có thể tự sản xuất năng lượng, nước và thực phẩm.

  Một người có ảnh hưởng đang bị điều tra vì tuyên bố cô ấy đã đốt rừng để quay một video nhảy TikTok quyến rũ

  Một người có ảnh hưởng ở Pakistan được cho là đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự vì tuyên bố cô ấy bắt đầu đốt rừng để quay một video khiêu vũ TikTok quyến rũ giữa một đợt nắng nóng chết người ở nước này.

  Các nhà thám hiểm hang động Trung Quốc đã phát hiện ra một hố sụt sâu 630 foot chứa một khu rừng cổ đại khổng lồ

  Một nhà nghiên cứu cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng có những loài được tìm thấy trong những hang động này chưa bao giờ được báo cáo hoặc mô tả bởi khoa học cho đến bây giờ.

  Cảnh tượng Ugly Depp-Heard kết thúc với chiến thắng bằng pyrrhic cho thuyền trưởng Jack

  ohnny Depp cuối cùng đã thành công trong vụ kiện phỉ báng Amber Heard nhưng cả hai đều bị hủy hoại danh tiếng trước tòa

  Một công viên giải trí ở Đài Loan đã gây ra phản ứng dữ dội sau khi cung cấp đặc quyền cho du khách mặc đồng phục học sinh với váy ngắn

  Du khách đến công viên được cung cấp các buổi chụp ảnh miễn phí đổi lại họ mặc váy dài trên đầu gối ít nhất 3,9 inch.

  Một hãng hàng không mới đã được ra mắt dành riêng cho những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung - và hãng sẽ đưa họ đến Coachella miễn phí với rượu sâm panh và các giọt IV sau lễ hội

  Một 'hãng hàng không' mới đã ra mắt được thiết kế dành riêng cho những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng có tên là Willa Air. Chuyến bay đầu tiên của hãng sẽ là chuyến du lịch khứ hồi cho 12 người có ảnh hưởng từ Los Angeles đến Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachella vào cuối tháng này.

  Bên trong 'tòa tháp sống' nổi tiếng của Singapore, một khách sạn 620 foot được bao phủ bởi lưới màu đỏ và đang được cố tình lấn át bởi cây xanh

  Phua Hong Wei, giám đốc của Woha Architects, nói với Insider, mặt tiền xanh của Oasia Hotel Downtown giúp tòa nhà luôn mát mẻ.

  Tôi đã qua đêm trong một container vận chuyển được chuyển thành một khách sạn ở Singapore. Nó hầu như luôn được bán hết - và bây giờ tôi hiểu tại sao.

  Khi còn nhỏ lớn lên ở Singapore, tôi rất thích công viên. Tôi đã nhờ gia đình đưa tôi đến đó và bị từ chối, với mẹ tôi nói rằng công viên khá 'kinh dị'.

  Trung Quốc đang cung cấp hơn 15.000 đô la tiền mặt, cùng với 'phần thưởng tinh thần' để giải quyết các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

  Bộ An ninh Nhà nước cho biết trong một thông báo hôm thứ Hai, Trung Quốc đang cung cấp cho công dân của mình phần thưởng bằng tiền mặt trị giá hơn 100.000 nhân dân tệ (15.000 USD) cho các khoản tiền boa về 'các hành vi gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia'.

  Chuyến đi của một phụ nữ Mississippi đến Malaysia đã lan truyền trên TikTok khi cô ấy cho mọi người ở quê nhà thấy họ đã sai như thế nào về đất nước

  Tiffany Werner đã lan truyền trên TikTok vì đăng một video về một trung tâm mua sắm mà cô ấy nhìn thấy trong một chuyến đi đến Malaysia.

  Ở Nhật Bản, cứ 4 người độc thân ở độ tuổi 30 thì có một người không muốn kết hôn do mất tự do, mất việc nhà và không đảm bảo việc làm: khảo sát

  Tại Nhật Bản, cứ bốn người độc thân ở độ tuổi 30 thì có một người không muốn kết hôn, một cuộc khảo sát của chính phủ cho thấy. Văn phòng Nội các Cục Bình đẳng giới của Nhật Bản đã công bố kết quả khảo sát trong một sách trắng xuất bản vào ngày 14 tháng 6. Cuộc khảo sát đã thu thập câu trả lời của 20.000 người, từ những người ở độ tuổi 20 đến những người ở độ tuổi 60, vào tháng 12 và tháng 1.

  Một con rắn bốc cháy sau khi gây ra sự cố mất điện tấn công 9.800 ngôi nhà ở Fukushima của Nhật Bản trong một đợt nắng nóng

  Một con rắn duy nhất đứng sau sự cố mất điện nghiêm trọng khiến gần 10.000 ngôi nhà ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản bị cắt điện.

  Một người đàn ông rơi xuống đất và một cậu bé 10 tuổi bị trượt khỏi dây an toàn khi băng qua các chướng ngại vật cây cầu nổi tiếng của Trung Quốc, gây ra một sự náo động vì lo ngại về an toàn

  Đoạn phim trực tuyến cho thấy các nhân viên cố gắng nâng người đàn ông bất tỉnh trở lại cây cầu, nhưng sau đó họ bị mất sức khi anh ta lao thẳng xuống đất.
  Go Top
  Zalo