h1

Một số chuyên gia nói rằng một cuộc suy thoái đang đến. Đây là cách chuẩn bị danh mục đầu tư của bạn
Ngày đăng: chủ nhật, 3 tháng 7 năm 2022 15:08

  Nhiều tháng biến động của thị trường chứng khoán, lạm phát gia tăng và lãi suất tăng đã khiến nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu một cuộc suy thoái có sắp xảy ra hay không.

  Thị trường chứng khoán lại sụt giảm vào thứ Năm, với chỉ số S&P 500 giới hạn trong sáu tháng bắt đầu tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite cũng giảm đáng kể kể từ đầu năm 2022, lần lượt giảm hơn 15% và gần 30%.

  Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Elliot Herman, đối tác của PRW Wealth Management ở Quincy, Massachusetts, cho biết: “Tất cả chúng ta đều hiểu rằng thị trường trải qua chu kỳ và suy thoái là một phần của chu kỳ mà chúng ta có thể phải đối mặt.

  Tuy nhiên, vì không ai có thể dự đoán được liệu có xảy ra suy thoái hay không, Herman khuyến khích khách hàng chủ động và đảm bảo danh mục đầu tư của họ đã sẵn sàng.

  Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

  Anthony Watson, một CFP, người sáng lập và chủ tịch của Thrive Retirement Specialists ở Dearborn, Michigan, cho biết đa dạng hóa là rất quan trọng khi chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

  Bạn có thể giảm rủi ro cho từng công ty cụ thể bằng cách chọn quỹ thay vì chọn cổ phiếu riêng lẻ vì bạn ít có khả năng cảm thấy một công ty phá sản trong một quỹ giao dịch trao đổi gồm 4.000 người khác, ông nói.

  Anh ấy gợi ý bạn nên kiểm tra sự kết hợp của các cổ phiếu tăng trưởng, những cổ phiếu thường được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận trên mức trung bình và định giá cổ phiếu, thường được giao dịch với giá thấp hơn giá trị của tài sản.

  Watson giải thích: “Cổ phiếu giá trị có xu hướng tốt hơn cổ phiếu tăng trưởng đang trong thời kỳ suy thoái".

  Sự tiếp xúc quốc tế cũng rất quan trọng và nhiều nhà đầu tư mặc định sử dụng 100% tài sản trong nước để phân bổ cổ phiếu, ông nói thêm. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tích cực chống lạm phát, các chiến lược từ các ngân hàng trung ương khác có thể kích hoạt các quỹ đạo tăng trưởng khác.

  Kiểm tra lại các khoản phân bổ trái phiếu

  Vì lãi suất thị trường và giá trái phiếu thường di chuyển ngược chiều nhau nên việc Fed tăng lãi suất đã làm giảm giá trị trái phiếu. Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn, tăng khi giá trái phiếu giảm, đứng đầu 3,48% vào ngày 14/6, mức lợi tức cao nhất trong 11 năm.

  Watson cho biết, bất chấp giá cả sụt giảm, trái phiếu vẫn là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của bạn. Nếu cổ phiếu giảm mạnh tiến đến suy thoái, lãi suất cũng có thể giảm, cho phép giá trái phiếu phục hồi, có thể bù đắp khoản lỗ của cổ phiếu.

  Ông nói: “Theo thời gian, mối tương quan tiêu cực đó có xu hướng tự bộc lộ. ‘Nó không nhất thiết phải ngày một ngày hai.’

  Các cố vấn cũng xem xét thời hạn, đo lường độ nhạy cảm của trái phiếu đối với những thay đổi lãi suất dựa trên phiếu giảm giá, thời gian đến hạn và lợi tức được trả qua kỳ hạn. Nói chung, thời hạn của trái phiếu càng dài thì càng có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng.

  Herman từ PRW Wealth Management cho biết thêm: “Trái phiếu có lợi suất cao hơn với thời gian đáo hạn ngắn hơn là hấp dẫn và chúng tôi đã giữ thu nhập cố định của mình trong lĩnh vực này.

  Đánh giá dự trữ tiền mặt

  Trong bối cảnh lạm phát cao và lợi suất tài khoản tiết kiệm thấp, việc giữ tiền mặt trở nên kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những người về hưu vẫn cần một bộ đệm tiền mặt để tránh rủi ro được gọi là “chuỗi lợi nhuận”.

  Bạn cần chú ý đến thời điểm bán tài sản và rút tiền, vì nó có thể gây hại lâu dài cho danh mục đầu tư của bạn. Watson tại Thrive Retirement Specialists nói: “Đó là cách bạn trở thành con mồi của chuỗi lợi nhuận âm, thứ sẽ ăn tươi nuốt sống sự nghỉ hưu của bạn.

  Tuy nhiên, những người về hưu có thể tránh khai thác ổ trứng của họ trong thời kỳ thua lỗ sâu sắc bằng một khoản tiền mặt đáng kể và khả năng tiếp cận hạn mức tín dụng sở hữu nhà, ông nói thêm.

  Tất nhiên, số tiền chính xác cần thiết có thể phụ thuộc vào chi phí hàng tháng và các nguồn thu nhập khác, chẳng hạn như An sinh xã hội hoặc lương hưu.

  Từ năm 1945 đến năm 2009, cuộc suy thoái trung bình kéo dài 11 tháng, theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, cơ quan tài liệu chính thức về các chu kỳ kinh tế. Nhưng không có gì đảm bảo rằng sự suy thoái trong tương lai sẽ không còn nữa.

  Catherine Valega, chuyên gia tư vấn tài sản và CFP tại Green Bee Advisory ở Winchester, Massachusetts cho biết: Dự trữ tiền mặt cũng rất quan trọng đối với các nhà đầu tư trong “giai đoạn tích lũy”.

  “Mọi người thực sự cần đảm bảo rằng họ có đủ tiền tiết kiệm khẩn cấp,” cô nói và đề xuất các khoản tiết kiệm từ 12 tháng đến 24 tháng để chuẩn bị cho khả năng bị sa thải.

  “Tôi thực sự có xu hướng thận trọng hơn nhiều người,” cô nói, lưu ý đến gợi ý về chi phí từ ba đến sáu tháng được quảng cáo rộng rãi hơn. ’Tôi không nghĩ như vậy là đủ.’

  Với số tiền tiết kiệm thêm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lập chiến lược cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp sau khi mất việc, thay vì cảm thấy áp lực khi chấp nhận lời mời làm việc đầu tiên để trang trải các hóa đơn.

  “Nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp, bạn đang cung cấp cho mình nhiều lựa chọn hơn,” cô nói.

   

  Tin xem nhiều

  Công ty khởi nghiệp này đã huy động được hơn 10 triệu đô la để sản xuất kim loại hiệu quả hơn và bền vững hơn

  Foundation Alloy, một nền tảng sản xuất bộ phận kim loại tích hợp theo chiều dọc, thông báo họ đã huy động được vòng tài trợ hạt giống trị giá 10,5 triệu đô la do The Engine and Material Impact đồng dẫn đầu và bao gồm khoản đầu tư của Safar Partners.

  Apple đánh sập Facebook và Google với quảng cáo bảo mật mới táo bạo

  Một trong những tính năng nổi bật trên iPhone của Apple là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, công cụ chống theo dõi đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của Facebook, khiến mạng xã hội này thiệt hại ước tính 12 tỷ USD.

  Sự lo lắng về kinh tế của người Mỹ sẽ không làm bất kỳ ai ngạc nhiên

  Dữ liệu cho biết mọi thứ đều ổn. Vào cuối năm 2021, 78% người trưởng thành 'ổn' hoặc 'sống thoải mái', theo Tổ chức Dự trữ Liên bang về Sức khỏe kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ vào năm 2021

  50 người giàu nhất Malaysia năm 2022: Tổng tài sản giảm xuống 80,5 tỷ đô la

  Một sự may mắn đối với một số tài phiệt và kiểm tra thực tế đối với những người khác đã dẫn đến việc tài sản tập thể giảm 10% kể từ năm ngoái.

  Chứng khoán đăng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 trong bối cảnh lo lắng về sự suy thoái

  Thị trường chứng khoán đã vật lộn để tìm hướng đi vào thứ Sáu sau những đợt bán tháo dữ dội trong những ngày gần đây, với chỉ số S&P 500 chuẩn đang theo dõi trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một cuộc suy thoái đang rình rập.

  Liên minh toàn cầu của ông trùm Andrew Tan chi 1 tỷ đô la để mở rộng tài sản, các doanh nghiệp khác

  Alliance Global Group - do tỷ phú Andrew Tan kiểm soát - đang lập ngân sách chi tiêu vốn 60 tỷ peso (1,1 tỷ USD) trong năm nay để mở rộng hoạt động chuỗi bất động sản, nhà máy chưng cất và thức ăn nhanh trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch gây ra. hai năm qua.

  Bitcoin cảm ơn Nhật Bản vì đã khiến nó trông bớt thảm hại hơn

  Vào thứ Sáu, với con mắt của thế giới tài chính đang chăm chú vào đồng yên tăng giá, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda đã không làm gì cả. Đây không phải là động thái nhỏ nhất khiến đồng yên giảm 16% trong năm nay. Không phải là gợi ý nhỏ nhất rằng ngân hàng trung ương đang đứng đầu mọi thứ. Điều đáng ngạc nhiên là rất ít trong cách hướng dẫn cho các nhà giao dịch quyết tâm đẩy đồng yên lên 150 đô la.

  SPAC của Hoa Kỳ tiếp tục với thỏa thuận với Okada Manila bất chấp sự thất bại của ban lãnh đạo tại khu nghỉ dưỡng sòng bạc Philippne

  26 Capital Acquisition Corp có trụ sở tại Miami — công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) do nhà đầu tư Jason Ader kiểm soát — vẫn cam kết hoàn thành việc sáp nhập với Okada Manila và niêm yết một trong những khu nghỉ dưỡng có sòng bạc lớn nhất Philippines trên Nasdaq bất chấp những khó khăn đang diễn ra đối với quản lý tài sản.

  Mọi người xếp hàng chờ nhiều ngày để được đổ xăng ở Sri Lanka khi cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước ngày càng sâu sắc

  Sri Lanka đã hết nhiên liệu. Trong những tuần gần đây, quốc gia Nam Á đang phải đối mặt với tình trạng thiếu xăng trầm trọng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế khiến sự bất bình của công chúng lên đến đỉnh điểm.

  Giám đốc điều hành Goldman Sachs David Solomon cho biết lạm phát đang ‘ăn sâu’ vào nền kinh tế toàn cầu

  Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cho biết hôm thứ Hai rằng lạm phát đã ăn sâu vào nền kinh tế và không rõ liệu tình hình có được cải thiện vào cuối năm nay hay không.

  Tỷ phú bất động sản Manuel Villar đang trên đà phát triển với sòng bạc mới và các dự án truyền thông

  Tỷ phú bất động sản người Philippines, Manuel Villar, đã nhanh chóng bước lên sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2010, và hiện đứng thứ 2 trong danh sách 50 người giàu nhất Philippines, với 7,8 tỷ USD.
  Go Top