h1

SPAC của Hoa Kỳ tiếp tục với thỏa thuận với Okada Manila bất chấp sự thất bại của ban lãnh đạo tại khu nghỉ dưỡng sòng bạc Philippne
Ngày đăng: thứ bảy, 25 tháng 6 năm 2022 19:14

  alt text

  26 Capital Acquisition Corp có trụ sở tại Miami — công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) do nhà đầu tư Jason Ader kiểm soát — vẫn cam kết hoàn thành việc sáp nhập với Okada Manila và niêm yết một trong những khu nghỉ dưỡng có sòng bạc lớn nhất Philippines trên Nasdaq bất chấp những khó khăn đang diễn ra đối với quản lý tài sản.

  “Tôi hoàn toàn cam kết với thỏa thuận này,” Ader, chủ tịch và người sáng lập SPAC, nói với Forbes Châu Á thông qua hội nghị truyền hình từ trụ sở chính của anh ấy ở Miami vào ngày 9 tháng 6. Theo thỏa thuận được công bố vào tháng 10, Universal Entertainment Corp. sẽ được niêm yết tại Tokyo. đưa Okada Manila thành 26 Capital để đổi lấy 88% cổ phần trong tổ chức kết hợp có tên là Universal Entertainment Resorts Inc. (UERI) sẽ được niêm yết trên Nasdaq, trong một thỏa thuận định giá công ty trò chơi Philippines ở mức 2,6 tỷ USD.

  Một cuộc họp gồm 26 cổ đông Capital để bỏ phiếu về giao dịch dự kiến ​​ban đầu vào ngày 28 tháng 6 đã bị hoãn lại sau đó sau khi một nhóm người đại diện cho tỷ phú Kazuo Okada nắm quyền kiểm soát tài sản vào ngày 31 tháng 5, thực thi lệnh trước hiện trạng do Tòa án tối cao phục hồi Okada và các đại diện của anh ta vào hội đồng quản trị của Tiger Resort and Leisure Entertainment Inc. (TRLEI) —điều hành của khu nghỉ mát sòng bạc.

  'Chúng tôi đã hoãn ngày kỷ lục và cuộc họp đặc biệt của 26 cổ đông của Capital và hy vọng những ngày này sẽ sớm được dời lại', Ader cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Việc hoãn cuộc họp của 26 cổ đông Capital diễn ra vài ngày sau khi Universal Entertainment có trụ sở tại Tokyo cho biết trong một hồ sơ pháp lý vào thứ Sáu rằng họ có kế hoạch trì hoãn việc hoàn thành thỏa thuận cho đến ngày 30 tháng 9 kể từ tháng này.

  Sau khi được chấp thuận, Ader cho biết Okada Manila sẽ tiến hành niêm yết trên Nasdaq dưới mã chứng khoán UERI. 26 Capital, đang đầu tư 275 triệu đô la vào UERI, đang theo đuổi việc mua lại bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Kazuo Okada - người sáng lập Universal Entertainment của Nhật Bản - và con trai ông Tomohiro Okada về việc quản lý tài sản ở Philippines.

  Okada thành lập Universal Entertainment vào năm 1969 với tư cách là nhà sản xuất máy pachinko và thiết bị sòng bạc. Tuy nhiên, ông đã bị lật đổ khỏi hội đồng quản trị của công ty Nhật Bản và Okada Manila vào năm 2017 do bị cáo buộc biển thủ quỹ từ công ty Philippines. Một tòa án Philippines đã xóa Okada về các cáo buộc vào tháng 12.

  “Đó là một tình huống linh hoạt,” Ader nói. “Các luật sư của chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến vụ việc. Chúng tôi đang tiếp tục với kế hoạch kết thúc giao dịch. Chúng tôi sẽ không để Kazuo Okada phá vỡ niêm yết lớn nhất của một doanh nghiệp Philippines trên Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq. ”

  Universal Entertainment đã yêu cầu Tòa án Tối cao Philippines vô hiệu việc tiếp quản tài sản vào tháng trước của Kazuo Okada và ông trùm đối tác kinh doanh Antonio Cojuangco.

  “Trước khi tiếp quản, chúng tôi rất lạc quan về sự tăng trưởng của công ty sau sự phục hồi sau đại dịch,” Michiaki Satate, chủ tịch hội đồng quản trị TRLEI bị lật đổ, cho biết trong một cuộc họp báo tại Manila vào ngày 6 tháng 6. “Mặc dù chúng tôi vẫn tiếp tục với mong muốn giữ cho việc kinh doanh tiếp tục phát triển, tương lai của Okada bây giờ là không chắc chắn. ”

  Okada Manila cho biết vào tháng 1 rằng tổng doanh thu tăng 24% lên 399,6 triệu đô la vào năm 2021 so với năm trước, được hỗ trợ bởi doanh thu từ trò chơi mạnh mẽ, đặc biệt là trong quý 4 cũng như đóng góp từ các cửa hàng bán lẻ, giải trí và ăn uống. Universal Entertainment cho biết riêng vào tháng 2, tài sản Philippines đã thu hẹp khoản lỗ hoạt động xuống còn 1,87 tỷ yên (16,3 triệu USD) vào năm ngoái từ mức lỗ 9 tỷ yên vào năm 2020.

  Bất chấp tranh chấp cổ đông đang diễn ra, Okada Manila cho biết công suất thuê phòng tại khách sạn của họ luôn trên 90% vào các ngày trong tuần và thậm chí cao hơn vào cuối tuần.

  Công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày 10 tháng 6. Nhóm đại diện cho Kazuo Okada có kế hoạch duy trì những thành tựu tích cực mà Okada Manila đã đạt được cho đến nay, 'nhóm đại diện cho Kazuo Okada đã không trả lời Forbes'. Châu Á yêu cầu bình luận về kế hoạch của Universal Entertainment và 26 Capital để tiến hành niêm yết đề xuất của Okada Manila tại Nasdaq.

  Với ngân sách phát triển là 3,3 tỷ đô la, Okada Manila đã và đang dần mở cửa và hiện đang vận hành gần 35.000 mét vuông không gian chơi game với 599 bàn chơi game và 4.263 máy chơi game điện tử. Khi hoàn thành toàn bộ, khu nghỉ dưỡng sòng bạc sẽ có 974 bàn chơi bạc và 6.890 máy trò chơi điện tử. Nó cũng sẽ có hai tòa tháp với 993 phòng khách sạn, một đại lộ bán lẻ với hơn 50 cửa hàng, câu lạc bộ đêm Cove Manila và câu lạc bộ bãi biển trong nhà, hơn 25 lựa chọn ăn uống, và một trong những đài phun nước âm nhạc và khiêu vũ nhiều màu lớn nhất thế giới.

   

   

  Tin xem nhiều

  Công ty khởi nghiệp này đã huy động được hơn 10 triệu đô la để sản xuất kim loại hiệu quả hơn và bền vững hơn

  Foundation Alloy, một nền tảng sản xuất bộ phận kim loại tích hợp theo chiều dọc, thông báo họ đã huy động được vòng tài trợ hạt giống trị giá 10,5 triệu đô la do The Engine and Material Impact đồng dẫn đầu và bao gồm khoản đầu tư của Safar Partners.

  Apple đánh sập Facebook và Google với quảng cáo bảo mật mới táo bạo

  Một trong những tính năng nổi bật trên iPhone của Apple là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, công cụ chống theo dõi đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của Facebook, khiến mạng xã hội này thiệt hại ước tính 12 tỷ USD.

  Sự lo lắng về kinh tế của người Mỹ sẽ không làm bất kỳ ai ngạc nhiên

  Dữ liệu cho biết mọi thứ đều ổn. Vào cuối năm 2021, 78% người trưởng thành 'ổn' hoặc 'sống thoải mái', theo Tổ chức Dự trữ Liên bang về Sức khỏe kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ vào năm 2021

  50 người giàu nhất Malaysia năm 2022: Tổng tài sản giảm xuống 80,5 tỷ đô la

  Một sự may mắn đối với một số tài phiệt và kiểm tra thực tế đối với những người khác đã dẫn đến việc tài sản tập thể giảm 10% kể từ năm ngoái.

  Chứng khoán đăng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 trong bối cảnh lo lắng về sự suy thoái

  Thị trường chứng khoán đã vật lộn để tìm hướng đi vào thứ Sáu sau những đợt bán tháo dữ dội trong những ngày gần đây, với chỉ số S&P 500 chuẩn đang theo dõi trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một cuộc suy thoái đang rình rập.

  Liên minh toàn cầu của ông trùm Andrew Tan chi 1 tỷ đô la để mở rộng tài sản, các doanh nghiệp khác

  Alliance Global Group - do tỷ phú Andrew Tan kiểm soát - đang lập ngân sách chi tiêu vốn 60 tỷ peso (1,1 tỷ USD) trong năm nay để mở rộng hoạt động chuỗi bất động sản, nhà máy chưng cất và thức ăn nhanh trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch gây ra. hai năm qua.

  Bitcoin cảm ơn Nhật Bản vì đã khiến nó trông bớt thảm hại hơn

  Vào thứ Sáu, với con mắt của thế giới tài chính đang chăm chú vào đồng yên tăng giá, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda đã không làm gì cả. Đây không phải là động thái nhỏ nhất khiến đồng yên giảm 16% trong năm nay. Không phải là gợi ý nhỏ nhất rằng ngân hàng trung ương đang đứng đầu mọi thứ. Điều đáng ngạc nhiên là rất ít trong cách hướng dẫn cho các nhà giao dịch quyết tâm đẩy đồng yên lên 150 đô la.

  Một số chuyên gia nói rằng một cuộc suy thoái đang đến. Đây là cách chuẩn bị danh mục đầu tư của bạn

  Nhiều tháng biến động của thị trường chứng khoán, lạm phát gia tăng và lãi suất tăng đã khiến nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu một cuộc suy thoái có sắp xảy ra hay không.

  Mọi người xếp hàng chờ nhiều ngày để được đổ xăng ở Sri Lanka khi cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước ngày càng sâu sắc

  Sri Lanka đã hết nhiên liệu. Trong những tuần gần đây, quốc gia Nam Á đang phải đối mặt với tình trạng thiếu xăng trầm trọng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế khiến sự bất bình của công chúng lên đến đỉnh điểm.

  Giám đốc điều hành Goldman Sachs David Solomon cho biết lạm phát đang ‘ăn sâu’ vào nền kinh tế toàn cầu

  Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cho biết hôm thứ Hai rằng lạm phát đã ăn sâu vào nền kinh tế và không rõ liệu tình hình có được cải thiện vào cuối năm nay hay không.

  Tỷ phú bất động sản Manuel Villar đang trên đà phát triển với sòng bạc mới và các dự án truyền thông

  Tỷ phú bất động sản người Philippines, Manuel Villar, đã nhanh chóng bước lên sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2010, và hiện đứng thứ 2 trong danh sách 50 người giàu nhất Philippines, với 7,8 tỷ USD.
  Go Top